GIAI ĐOẠN VÀNG CHO BÉ HỌC PIANO 
—————————–
Trong thời gian vừa qua có rất nhiều phụ huynh gọi điện về trung tâm để tư vấn đăng ký cho bé tham gia các khóa học cũng như lựa chọn cho bé nhà mình một cây đàn piano ưng ý nhất. Hầu như các phụ huynh điều thắc mắc” bé nhà mình có đủ tuổi học Piano không ?” để giải đáp thắc mắc của các phụ huynh, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về thời điểm học Piano tốt nhất đối với trẻ nhỏ nhé , để các bậc phụ huynh có thể rõ hơn về quá trình bé phát triển khả năng âm nhạc của mình như thế nào nha.
================
Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học thì độ tuổi thích hợp để cho bé học Piano là từ lúc bé 5 tuổi đến 8 tuổi, vì khi các bé chơi Piano cần phải dùng lực bàn tay chuyển về phía các ngón tay khá mạnh để có thể tạo ra âm thanh trên đàn piano, đo đó với độ tuổi này thì bé có đủ thể lực để tiếp thu và thực hành các bài học.
  Đối với be 4 tuổi : ở độ tuổi này yêu cầu thông minh, phản ứng tốt. Tỷ lệ 20 bé thì có 1 bé học được ở lứa tuổi này. Nếu bé đếm tốt từ 1 tới 20 và bạn lần lượt giơ thật nhanh 1 ngón tay rồi hỏi bé có mấy ngón, sau đó là 3 ngón tay, 5 ngón, 2 ngón…mỗi lần giơ ngón chỉ khoảng 1-2 giây đủ để bé nhìn thấy rồi hỏi bé có mấy ngón và bé trả lời nhanh và đúng khi bạn giấu tay đi là bạn có thể yên tâm để con học từ lứa tuổi 4 tuổi vì bé phản ứng rất tốt và nhìn nhận rất nhanh.
  Đối với các bé từ 5 tuổi thì tỉ lệ bé học tốt ở độ tuổi này 10 bé thì có 1 bé hoặc 2 bé, chúng ta chỉ cần kiểm tra đơn giản là cho bé điếm từ 1 đến 20 và làm như quy trình đối bé 4 tuổi ở trên
  Đối với các bé 6 tuổi thì hầu như 70% các bé đều học chơi đàn đàn được ở độ tuổi này.
  đối với bé từ 7 tuổi trở lên : hơn 80% bé có thể học tiếp thu và thực hành tốt trên Piano.
Thời điểm mà bé có thể tiếp xúc và học Piano tốt nhất là từ 5 đến 8 tuổi đây là thời điểm vàng để bé học tốt nhất ,vì các bé ở độ tuổi này có nhiều thời gian thực hành và tập trung vào các bài học về âm nhạc nhiều hơn các bé lớn tuổi,vì càng lớn trẻ có nhiều việc bận tâm, nhiều bài tập và sự tập trung cho việc học chính ở trường nhiều hơn. Vì thế những năm trẻ dưới 9 tuổi là một khoảng thời gian cho trẻ phát triển trí thông minh và học đàn Piano tuyệt vời nhất.

Nhưng cũng không giới hạn quá cứng nhắc về độ tuổi này, Việc các bé từ 3 -4 tuổi tham gia học đàn Piano sớm thì đó cũng không phải là vấn đề quá lớn nếu như bé có thiên chất về khả năng âm nhạc và sự yêu mến đối với đàn Piano của mình nhé.
Học đàn Piano không bao giờ là sớm hoặc quá trễ nếu như bé nhà bạn có niềm đam mê và tập trung vào âm nhạc, yêu thích Piano và có tố chất thông thông minh thì bạn có thể đăng ký cho bé học ngay nhé.

PIANO SONATA Chung niềm đam mê – Khơi nguồn sáng tạo

Công ty TNHH xuất nhập khẩu nhạc cụ Piano Sonata
 Showroom : Số 145 Nguyễn Văn Hới, Hải An, Hải Phòng
 Cơ sở 2 : Số 581 Lô 22, Lê Hồng Phong, Hải Phòng 
☎️ Hỗ trợ tư vấn : 0934336975 ( Mr. Tuấn )
Hoặc bạn có thể tham khảo tại website :
 https://pianosonata.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
083.83.555.55