Tiến sĩ Kyle Pruett, nhạc sĩ kiêm giáo sư tâm lý học trẻ nhỏ tại Khoa Y dược, Đại học Yale, cho biết: “Năng lực ngôn ngữ là gốc rễ của năng lực giao tiếp xã hội. Và những trải nghiệm âm nhạc giúp con trẻ cải thiện khả năng giao tiếp bằng lời nói“.

Các nhà khoa học của Đại học Harvard đã phát hiện ra rằng việc học âm nhạc giúp làm giảm căng thẳng và trầm cảm, cũng như cải thiện tâm trạng và nâng cao kỹ năng giao tiếp xã hội.

Học piano cải thiện sự tập trung của trẻ, rèn luyện tính cách, phát huy trí tưởng tượng, tăng tính tự tin, rèn luyện tính kiên nhẫn, tăng khả năng thưởng thức âm nhạc ..v..v

Qua tìm hiểu ở trang mạng xã hội bạn thấy rất nhiều lợi ích của việc cho trẻ đi học nhạc cụ sớm từ nhỏ, đặc biệt là học piano. Bạn muốn cho con mình đi học để phát triển toàn diện. Trước khi quyết định bạn nên tìm hiểu độ tuổi nào phù hợp để bắt đầu học piano?

Điều quan trọng là xác định độ tuổi tốt nhất để phù hợp với sự phát triển thể chất và trí não của con bạn.

do-tuoi-nao-bat-dau-hoc-piano-phu-hop-nhat
do-tuoi-nao-bat-dau-hoc-piano-phu-hop-nhat

Theo các chuyên gia của đại học California, Mỹ, độ tuổi thích hợp để cho trẻ làm quen với âm nhạc là từ 3-4 tuổi. Rất nhiều chứng minh cho thấy đây là độ tuổi tốt nhất để trẻ học tất cả mọi thứ bởi trẻ tiếp thu một cách tự nhiên nhất và âm nhạc phát huy được tối đa tác dụng đối với trẻ.

Tuy nhiên học đàn Piano từ khi mới 3-4 tuổi là tốt nhưng chỉ phù hợp với thể trạng của người Châu Âu, Châu Mỹ. Với thể trạng người Việt Nam lứa tuổi 3-4 học piano gặp nhiều trở ngại. Xương và khớp của trẻ em dưới 5 tuổi chưa được phát triển đầy đủ. Bàn phím của đàn piano nặng hơn so với organ, cộng thêm có tới 88 phím phải kết hợp cả 10 ngón tay để tạo nên giai điệu. Nếu luyện tập piano quá sớm, nó có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của xương, khớp và dây chằng của bàn tay trẻ em, thậm chí có thể dẫn đến biến dạng xương.

Với trẻ 5 tuổi: trẻ chưa tiếp thu được cao, khả năng tập trung học tập cũng không tốt dẫn tới việc không mang lại hiệu quả. Trẻ tầm tuổi này chưa nhận biết hết được mặt chữ, con số gây trở ngại trong việc tiếp thu lời thầy cô giảng dạy.

Với 6 tuổi các bé tay đủ cứng và có đủ lực để học đàn piano. Do đã bắt đầu đi học ở trường tiểu học các bé biết đọc biết viết, ý thức được việc học, khả năng tập trung tốt hơn giúp giáo viên dạy piano sẽ dễ dàng giảng dạy. Bên cạnh đó ở độ tuổi này, trẻ chưa có nhiều áp lực về việc học văn hóa bé sẽ học đàn piano theo một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

Như vậy, học piano lứa tuổi tốt nhất từ tầm 6 tuổi trở lên. Để độ tuổi đó có thể bắt đầu tập luyện piano bạn nên tạo nền tảng cảm thụ âm nhạc cho bé, giúp bé cảm thụ âm nhạc ngay tại nhà từ sớm: nghe nhạc cổ điển từ trong bụng mẹ, dạy bé học hát những bài hát theo lứa tuổi, cho bé tiếp xúc dần với piano qua những video chơi đàn piano của các bạn nhỏ… theo học các hoạt động như nhảy nhịp điệu và khiêu vũ. Chúng sẽ di chuyển cơ thể để trải nghiệm nhịp điệu và âm nhạc. Điều này tạo cơ sở cho các hoạt động biểu cảm sau này.

Trung tâm Piano Sonata một trong những trung tâm dạy Piano tại Hải Phòng. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết với nghề. Hệ thống phòng học rộng rãi, hiện đại, các lớp học Piano đều được trang bị 3 cây đàn piano điện, 1 cây đàn Upright piano và 1 cây đàn Grand piano. Hãy đến đăng ký ngay để tận hưởng môi trường học tập thân thiện và chuyên nghiệp.

Liên hệ với Piano Sonata để được tư vấn miễn phí & cơ hội trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất!!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PIANO SONATA HẢI PHÒNG
Hệ Thống Website: https://pianosonata.vn – http://daypianohaiphong.edu.vn
Địa chỉ: Số 145 Nguyễn Văn Hới, Hải An, Hải Phòng
Tư vấn đào tạo: 0934.336.975 – Tư vấn nhạc cụ: 083.83.55555
Email: pianosonata.vn@gmail.com

Dạy piano tại Hải Phòng, day piano tai Hai Phonglớp học đàn piano ở Hải Phòng, lop hoc dan piano o Hai PhongPianodạy piano hàng đầu tại Hải Phòngtrung tam piano chat luong tai Hai Phongtrung tâm piano chất lượng tại Hải Phònggiao vien day piano Hai Phonggiáo viên dạy piano, choi pianochơi pianođàn pianodan piano

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
083.83.555.55