Học đàn piano để phát hiện thiên tài

Cách nhận diện một người có năng khiếu chơi đàn piano

Nói đến “thiên tài” chúng ta thường hay nhầm lẫn với “tài năng”, vậy “thiên tài” và “tài năng” khác nhau không? Câu trả lời là hoàn toàn khác, bây giờ tôi muốn chia sẻ một chút cho các bạn có thể phân biệt được nhé.

“Thiên tài” (genius) có nguồn gốc từ tên vị thần hộ mệnh trong thần thoại La Mã (genius) nhập vào một cá nhân, một vật, hay một địa điểm để phù trợ cho người, vật, hay địa điểm đó. Vì được thần hộ mệnh nhập vào, thiên tài làm mọi việc như một vị thần, tức là siêu phàm.

Tài năng nhí chơi đàn Piano tại buổi biểu diễn

Một người được gọi là thiên tài (genius) khi bản thân có một khả năng tự nhiên ngoại hạng, chủ yếu có được do Trời sinh chứ không phải do học hành hay luyện tập, đặc biệt trong các thành tựu của sáng tạo, phát minh, hay biểu hiện. Trong khi đó, tài năng (talent) thường là người có khả năng học và làm một hay nhiều việc một cách xuất sắc, hơn người. Vì thế thiên tài là một thứ cảm hứng – một vị thần – lúc nào cũng ngự trị trong con người, xui khiến làm những việc độc đáo và xuất sắc. Thiên tài làm một việc như thể đó là điều bản thân mình phải làm, trong khi tài năng chỉ làm cái gì mà bản thân mình có thể làm được. Tài năng làm được những điều mà nhiều người khác biết, nhìn thấy, có thể hiểu được, nhưng không làm được. Còn thiên tài là người sáng tạo ra và làm được những điều chưa ai nghĩ tới và dĩ nhiên là cũng không thể làm được. Triết gia Đức Arthur Schopenhauer (1788 – 1860) từng nói: “Tài năng bắn trúng cái đích mà không ai khác bắn trúng được. Thiên tài bắn trúng cái đích mà không ai khác nhìn thấy được.

Hơi miên man quá rồi, nhưng không nó rất bổ ích đó. Quay lại vấn đề về học đàn piano nhé, biết đâu khi đọc được bài này của Pianosonata các bậc cha mẹ phụ huynh sẽ nhận ra được một thiên tài xuất chúng. Thiên tài chơi đàn piano bắt đầu thấy được từ những hành động khác thường từ trẻ nhỏ, ví như khả năng cảm thụ âm nhạc, các biểu hiện của ngón tay khi nghe nhạc hay là một số biểu hiện thích thú, chăm chú khi thấy cây đàn piano ..v..v… Lợi ích của việc học đàn piano vô cùng tích cực đối với trẻ nhỏ, đừng trần trừ nữa nếu như đã phát hiện ra những điều đó từ trẻ nhỏ. Hãy cho trẻ được học đàn piano từ sớm, tiếp xúc với các nốt nhạc để đánh thức sự sáng tạo và khơi dạy tiềm năng của một “thiên tài” xuất chúng.

Nơi đào tạo đàn Piano tại Hải Phòng

Pianosonata chúng tôi, có những con người vô cùng tâm huyết trong việc giảng dạy đàn piano, với các kỹ năng khơi gợi sự sáng tạo trong việc chơi đàn piano của trẻ và luôn mong muốn tìm được những thần đồng piano mới để đóng góp cho nền nghệ thuật âm nhạc nói chung, nghệ thuật đàn piano nói riêng. Các giáo viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho các bạn.


Liên hệ tư vấn học piano tại Hải Phòng

Add: Số 145 Nguyễn Văn Hới, Hải An, Hải Phòng
Ms Hoa
SĐT : 0936 336 975 Email : pianosonata.vn@gmail.com
Website : pianosonata.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
083.83.555.55