HỌC PIANO BAO LÂU THÌ CHƠI ĐƯỢC?

Đây có lẽ là thắc mắc của tất cả các bậc phụ huynh và các bạn mới bắt đầu theo học bộ môn nghệ thuật này. Khi mới bắt đầu học piano bạn sẽ nghĩ phải học và luyện tập mất bao lâu để có thể chơi được? Piano là bộ môn nghệ thuật được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi âm thanh tuyệt vời khi tấu lên thu hút người chơi mà còn giúp họ rèn luyện những kĩ năng trong cuộc sống. Một trong số đó là rèn luyện sự kiên trì. Để trả lời cho câu hỏi bao lâu thì chơi được piano thì bản thân bạn phải đặt ra mục tiêu học piano của bạn là gì và niềm đam mê cùng sự kiên trì của bạn đến đâu? Để chơi được piano bạn có thể mất một vài tuần, một vài tháng, một vài năm hay có khi cả đời.

Nếu mục tiêu bạn đặt ra chỉ học để giải trí, để chơi được một bản nhạc mình thích, không cần có kỹ thuật, không cần chú ý đến tư thế ngồi, cách đặt ngón tay, không cần biết cách đọc nốt nhạc, tiết tấu hay nhịp phách thì thời gian học của bạn sẽ rất nhanh, đôi khi chỉ mất vài tuần bạn đã học được. Ngược lại, nếu mục tiêu bạn đặt ra học piano phải bài bản, được đào tạo cơ bản từ cách luyện ngón, cách đi hợp âm, nhịp phách và được đào tạo về nhạc lý thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn nhiều lần. Bạn cần khoảng thời gian tối thiểu 3 tháng để có thể học khóa nhạc lý cơ bản và thực hành chơi trên đàn được một số tác phẩm đơn giản. Bạn mất tầm 6 tháng tiếp theo để học nhạc lý chuyên sâu hơn qua các tác phẩm mang tính kĩ thuật và tiết tấu khó hơn. Sau đó, mất thêm khoảng từ 1 đến 2 năm để có thể tự đọc bản nhạc và chơi thành thạo các tác phẩm lớn hơn.

Việc học piano mất nhiều hay ít thời gian được tính bằng sự luyện tập thường xuyên và tính kiên trì của bạn. Mỗi ngày bạn đầu tư thời gian và chăm chỉ luyện tập từ 1-2 giờ, bạn rèn luyện các kỹ năng mới với niềm yêu thích. Không ngừng tìm tòi các tài liệu để nâng cao kiến thức âm nhạc có thể trong vài tháng bạn có thể đàn những bản nhạc đơn giản. Tuy nhiên có nhiều người thích học đàn nhưng không đủ kiên trì, chỉ muốn làm sao chơi được nhanh nhất họ đốt cháy giai đoạn dẫn đến tập luyện mãi không tiến bộ.

Ngoài ra việc học piano nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào độ tuổi bắt đầu, khả năng cảm thụ âm nhạc, phụ thuộc vào năng khiếu âm nhạc mỗi người khác nhau.

Nếu có niềm đam mê và duy trì được việc học tập lâu năm, bạn có thể đạt tới trình độ chơi piano theo cảm âm, có nghĩa là nghe bài hát mà mình yêu thích và chơi theo cách mình cảm nhận. Nếu ở giai đoạn này, bạn tìm được một người thầy giúp bạn học cảm âm với phương đúng và hay, bạn chỉ cần khoảng từ 3 đến 6 tháng nữa thì bạn có thể học được phương pháp cảm âm khi chơi piano.

Cấp độ cao nhất chính là sáng tạo ra phong cách riêng của mình khi chơi đàn piano, hoặc là nghe người khác chơi piano, mình sẽ biết họ đang chơi như thế nào, theo phong cách ra làm sao. Để đạt tới trình độ này, bạn phải trải qua thời gian tập và chơi piano theo cảm âm từ 2 năm trở lên với điều kiện bạn phải nghe thật nhiều và thực sự đầu tư cho âm nhạc.

Trung tâm Piano Sonata một trong những trung tâm dạy Piano tại Hải Phòng. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết với nghề. Hệ thống phòng học rộng rãi, hiện đại, các lớp học Piano đều được trang bị 3 cây đàn piano điện, 1 cây đàn Upright piano và 1 cây đàn Grand piano. Hãy đến đăng ký ngay để tận hưởng môi trường học tập thân thiện và chuyên nghiệp.

Liên hệ với Piano Sonata để được tư vấn miễn phí & cơ hội trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất!!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PIANO SONATA HẢI PHÒNG
Hệ Thống Website: https://pianosonata.vn – http://daypianohaiphong.edu.vn
Địa chỉ: Số 145 Nguyễn Văn Hới, Hải An, Hải Phòng
Tư vấn đào tạo: 0934.336.975 – Tư vấn nhạc cụ: 083.83.55555
Email: pianosonata.vn@gmail.com

Dạy piano tại Hải Phòng, day piano tai Hai Phonglớp học đàn piano ở Hải Phòng, lop hoc dan piano o Hai PhongPianodạy piano hàng đầu tại Hải Phòngtrung tam piano chat luong tai Hai Phong, trung tâm piano chất lượng tại Hải Phòng, giao vien day piano Hai Phong, giáo viên dạy piano, choi piano, chơi piano, đàn piano, dan piano

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
083.83.555.55