PIANO – PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TỰ KỶ CHO TRẺ NHỎ

PIANO – PP ÂM NHẠC ĐIỀU TRỊ TỰ KỶ CHO TRẺ NHỎ

Piano là nhạc cụ rất phổ biến mà các bạn nhỏ hiện nay rất yêu thích ngoài việc thỏa sức đam mêm của trẻ nhỏ còn giúp các bé phát triểm trí thông minh và phát triển thể chất – tình cảm, Điều tuyệt vời từ việc học đàn Piano mang lại không chỉ dừng lại ở đó, Ngoài ra những âm thanh từ chiếc đàn này còn là phương pháp điều trị tuyệt vời chứng tự kỷ ở trẻ nhỏ.

Nói đến Tự Kỷ, thì đây có lẽ là điều mà một số bậc phụ huynh sẽ quan tâm, vì trong những năm gần đây số trẻ mắc chứng Tự kỷ ngày càng tăng cao, vậy chứng Tự kỷ là gì và nó sẽ ảnh hưởng ra sao đến sự phát triển của trẻ ?

Khi một trẻ em được chẩn đoán “Tự Kỷ” thì chứng này sẽ theo trẻ đó suốt một chặng đường dài, cũng đồng nghĩa với việc trẻ sẽ đi cùng với những rối loạn phát triển: Các khiếm khuyết về nhận thức, rối loạn cảm giác, khó khăn trong quan hệ giao tiếp với mọi người, chậm phát triển ngôn ngữ, biểu hiện các hành vi bất thường, rối loạn cảm xúc… Làm cho người bị tự kỷ phát triển khác thường về nhân cách, khó khăn trong hòa nhập cộng đồng.

Trẻ tự kỷ có nhiều dạng và mức độ nặng, nhẹ cũng khác nhau. Tùy theo tình trạng của trẻ mà các bác sĩ và gia đình sẽ có cách để can thiệp điều trị.

Khái niệm “tự kỷ” lần đầu tiên được bác sĩ tâm lý Leo Kanner miêu tả và định nghĩa vào năm 1943, tỷ lệ trẻ mắc bệnh lúc đó khoảng 1 trong 2.000 trẻ và các dấu hiệu của bệnh thường bắt đầu từ trước 3 tuổi.

Bệnh tự kỷ thường xuất hiện chủ yếu ở 3 năm đầu đời của trẻ, trong đó nhiều người bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời. ngoài những biện pháp trị liệu Y – sinh học, hoặc phương pháp tâm lý giáo dục thì âm nhạc cũng là một trong những phương pháp hỗ trợ trẻ điều trị Tự kỷ.

Phương pháp trị liệu dùng âm nhạc chữa bệnh tự kỷ, tác dụng trực tiếp vào chức năng não bộ, góp phần nâng cao nhận thức, vận động, kỹ năng xã hội và cảm xúc thông qua các giai điệu.

Một phần của phương pháp trị liệu bằng âm nhạc là trẻ em có thể lựa chọn nhạc cụ, qua đó tương tác với các bác sĩ trị liệu.  trẻ có thể lựa cho mình các loại nhạc cụ mà trẻ thích như : Piano, Harmonica, guitar hoặc trống….Tuy nhiên một trong số những nhạc cụ ở trêm thì Piano là  nhạc cụ có tính vượt trội hơn hẳn với những lợi ích mà nhạc cụ này mang lại :

  • Piano  sẽ giúp phát triển kĩ năng vận động cho bé. Hoạt động 10 ngón tay là một cách nhanh nhất để kích thích thần kinh trong cơ thể.
  • Chơi đàn Piano, nhất là là Piano cơ giúp trẻ thông minh hơn, phát triển đồng thời cả hai bán cầu não nên sẽ khắc phục được những khiếm khuyết về trí não và giao tiếp
  • Chơi đàn dương cầm giúp trẻ tự tin hơn khi giao tiếp và khắc phục tốt những vấn đề tự kỉ, giảm bớt tính hung hăng và nổi cáu.

Để có thể hiểu rõ hơn về khóa học cũng như lựa chọn cho trẻ một cây đàn phù hợp, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến trung tâm để được tư vấn trực tiếp rõ hơn nhé.

Hiện nay việc dạy học đàn piano tại Hải Phòng cũng có nhiều trung tâm, tuy nhiên chất lượng còn tùy thuộc vào từng chuyên môn của giáo viên. Vị vậy phụ huynh cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký khóa học cho các con

PIANO SONATA

Chung niềm đam mê – Khơi nguồn sáng tạo

Tư vấn đào tạo: 0936 336 975

Tư vấn nhạc cụ: 0934 336 975

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
083.83.555.55